Chào mừng bạn đến với trang mua Bảo Hiểm Generali!
Mua bảo hiểm GeneraliMua bảo hiểm GeneraliMua bảo hiểm Generali
HOTLINE
P. Võ Thị Sáu - Quận 3

Nên hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn ?

 • Home
 • Tin Tức
 • Nên hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn ?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là một trong những sản phẩm “hút khách” nhất của các công ty bảo hiểm. Cùng tìm hiểu về các điểm mạnh và yếu của các sản phẩm bảo hiểm này để xem chúng có phù hợp với bạn không nhé!

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có ưu điểm và hạn chế gì?  

Về cơ bản, loại hình bảo hiểm có kỳ hạn này giúp dự phòng tài chính cho những trường hợp rủi ro xảy ra cho người được bảo hiểm. Thời hạn mà bảo hiểm có hiệu lực có thể kéo dài 5, 10, 20 hay thậm chí là 30 năm. Trong thời gian bảo hiểm, nếu bị thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong, người thụ hưởng sẽ được nhận lại 100% số tiền bảo hiểm. Một số ưu và khuyết điểm được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của các khoản bảo hiểm này.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có ưu điểm và nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này bạn nhé!

Ưu điểm 1: Chi phí nhỏ, giá trị lớn

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là loại hình bảo hiểm cơ bản có mức phí thấp nhất trong các nhóm sản phẩm bảo hiểm, tuy nhiên, giá trị bồi thường của loại hình bảo hiểm này rất lớn so với mức phí mà người mua bỏ ra, có thể lên đến 300% số tiền được bảo hiểm trong trường hợp có bất trắc xảy ra. Đây là lý do nhiều người lựa chọn các gói bảo hiểm có kỳ hạn để giảm gánh nặng về kinh tế.

Ưu điểm 2: Linh hoạt về thời gian

Người mua có thể điều chỉnh thời hạn từ 10 năm lên 20 năm hay chuyển thành nhân thọ trọn đời khi có nhu cầu.

Ưu điểm 3: Linh hoạt về mục đích sử dụng

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác như dùng để đảm bảo cho người thân trong gia đình, bảo lãnh cho các khoản vay ngân hàng. Bên cạnh các ưu điểm trên, bảo hiểm nhân thọ có thời hạn cũng có những hạn chế mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định có chọn lựa sản phẩm này hay không.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có ưu điểm và nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này bạn nhé!

Hạn chế 1: Chỉ có tác dụng trong thời gian bảo hiểm

Vì thuộc tính “có kỳ hạn” nên người mua chỉ được hưởng quyền lợi một khi còn trong thời hạn bảo hiểm. Khi qua khỏi thời hạn đã xác nhận trong hợp đồng, nếu xảy ra bất kỳ rủi ro nào, bạn cũng không được nhận chi trả bồi thường từ phía công ty bảo hiểm.

Hạn chế 2: Không tạo ra khoản tiết kiệm

Khác với sản phẩm trọn đời, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ theo kỳ hạn không có trương mục để dành nên không thể xem đây là khoản đầu tư hay tiết kiệm.

Hạn chế 3: Dễ bị gián đoạn

Nhiều công ty bảo hiểm có yêu cầu đóng phí khá nghiêm khắc đối với hình thức nhân thọ có thời hạn. Nếu như bạn bỏ lỡ một kỳ đóng phí nào đó, các giá trị đã tích lũy trước đó sẽ không còn được tính.

Hạn chế 4: Ít có khả năng sử dụng

Nhiều người ví von bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là “phí an tâm” vì chỉ trong trường hợp người mua bảo hiểm qua đời thì khoản tiền bồi thường bảo hiểm theo hợp đồng mới được chi trả. Nếu người mua bảo hiểm vẫn sống khỏe mạnh sau khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc thì sẽ không được nhận bất kỳ khoản tiền nào.  Người mua gói bảo hiểm này thường là để phòng xa cho trường hợp mình không may qua đời thì người thân và gia đình sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm để đảm bảo cuộc sống. Tuy nhiên, khả năng này ít khi xảy ra, dẫn đến hiệu quả sử dụng từ loại hình bảo hiểm này không cao.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có ưu điểm và nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này bạn nhé!

Như vậy, để chọn lựa đầu tư hay không đầu tư bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các dự định về tài chính, các mong muốn bảo vệ bản thân và gia đình trong thời gian dài hạn. Khác với sản phẩm có kỳ hạn, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời, người mua chắc chắn sẽ được nhận số tiền bảo hiểm khi đáo hạn. Ngoài ra, với bảo hiểm nhân thọ trọn đời, người mua còn được linh hoạt về thời gian đóng phí, tạm ứng tiền bảo hiểm và hưởng lãi suất đầu tư. Tuy nhiên, số tiền bảo hiểm sẽ nhỏ hơn nhiều so với bảo hiểm nhân thọ theo kỳ hạn, đồng thời mức đóng phí cũng cao hơn.

Đầu tư hay, Bảo vệ ngay với VITA – Sống Thịnh Vượng

Sản phẩm Bảo hiểm liên kết đầu tư VITA – Sống Thịnh Vượng được Generali giới thiệu nhằm mang đến một lựa chọn dài hạn, đảm bảo và tối ưu lợi ích cho người mua: Vừa giúp đầu tư sinh lợi, vừa có tác dụng bảo vệ trong những trường hợp rủi ro.

TÌM HIỂU THÊM VỀ VITA – SỐNG THỊNH VƯỢNG

Đầu tư dễ dàng với quyền lợi hấp dẫn:

 • Linh hoạt lựa chọn quỹ đầu tư:  Khách hàng được linh hoạt lựa chọn giữa 4 Quỹ liên kết đơn vị phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro
 • Tối ưu hóa lợi nhuận:  Các quỹ đầu tư được quản lý bởi 2 công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam nhằm tận dụng tối đa các điểm mạnh của mỗi công ty để tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Linh hoạt thay đổi kế hoạch đầu tư: Tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu cuộc sống tại mỗi thời điểm, khách hàng có quyền linh hoat hoán đổi quỹ, rút tiền, đóng thêm phí bảo hiểm, thay đổi tỷ lệ phân bổ quỹ, ngưng đóng phí…
 • Gia tăng tài sản với quyền lợi thưởng hấp dẫn: Thưởng định kỳ tương đương 3% giá trị bình quân của Giá trị Tài khoản cơ bản và Thưởng đặc biệt lên đến 225% Phí bảo hiểm Năm hợp đồng đầu tiên tại thời điểm phát hành Hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có ưu điểm và nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này bạn nhé!

Bảo hiểm chắc chắn cho hiện tại và tương lai:

 • 100% Số tiền bảo hiểm và Giá trị Tài khoản hợp đồng được chi trả nếu gặp rủi ro Thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong. Quyền lợi được bảo vệ đến 70 tuổi.
 • Nhận thêm 100% Số tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong do tai nạn.
 • Quyền lợi bệnh hiểm nghèo, nằm viện… khi tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.
 • Chi trả toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng vào ngày kết thúc hợp đồng.

Leave A Comment

09339 45673 Đăng ký thông tin